วิธีทำเค้กช็อกโกแลตไมโครเวฟ
1. แบ่งมินิช็อกโกแลตชิพออกมาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ และส่วนที่เหลือเอาไปใส่ในไมโครเวฟ ประมาณ 30 วินาที ถึง 2 นาทีหรือจนกว่าละลาย นำออกมาใส่เนยกับกลิ่นวานิลลา คนผสมจนเข้ากัน พักไว้ให้เย็น
2. ตีผสมไข่ไก่ในอ่างผสม เติมน้ำตาลทรายและเกลือลงไป ตีผสมประมาณ 5 นาที หรือจนละลายเข้ากัน ใส่ส่วนผสมช็อกโกแลตชิพละลายลงไป คนผสมจนเข้ากัน ร่อนผงโกโก้ลงไป และใส่มินิช็อกโกแลตชิพที่แบ่งไว้ลงไป คนผสมพอเข้ากัน
3. เทส่วนผสมใส่แก้วทนความร้อน 2 ใบ นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 2 นาทีหรือจนสุก ค่อย ๆ ใช้มีดแซะเค้กออกจากพิมพ์วางบนภาชนะ โรยน้ำตาลไอซิ่ง แต่งด้วยเบอร์รีให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ Microwave Flourless Chocolate Mug Cakes / POPSUGAR Food
น่าลองทำจัง สำหรับเค้กช็อกโกแลตไร้แป้งทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ แถมอ้วนน้อยหน่อยเพราะไม่ใส่แป้ง อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหน ลองทำกันเลยค่ะ
Pagesอัมหมาด
- Home
- อาหารว่าง
- เมนูไข่
- เมนูไมโครเวฟ
- อาหารจานเดียว
- สูตรเครื่องดื่ม
- สูตรขนม
- อาหารนานาชาติ
- อาหารสุขภาพ
- น้ำเต้าหู้
- สูตรกาแฟเย็น
- แพนเค้ก
- วิธีทำเค้กวันเกิด
- ยำขนมจีน
- สูตรเมนูอาหารตามสั่ง
- สูตรก๋วยเตี๋ยว
- อาหารเช้า
- ยำขนมจีน
- สปาเกตตี
- เมนูขนมปัง
- อาหารบำรุงเลือด
- วิธีทำไข่เค็ม
- มะม่วงกวน
- แหนมเนือง
- สเต๊ก
- เบคอน
- สมูทตี้
- ผลไม้อบแห้ง
- เค้กเมลอน
- มะนาวโซดา
- บาร์บีคิว
Subscribe to:
Posts (Atom)
ประโยชน์ของอาหาร
ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...
-
ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...
No comments:
Post a Comment