เมนูไมโครเวฟ

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตไมโครเวฟ
     1. แบ่งมินิช็อกโกแลตชิพออกมาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ และส่วนที่เหลือเอาไปใส่ในไมโครเวฟ ประมาณ 30 วินาที ถึง 2 นาทีหรือจนกว่าละลาย นำออกมาใส่เนยกับกลิ่นวานิลลา คนผสมจนเข้ากัน พักไว้ให้เย็น
     2. ตีผสมไข่ไก่ในอ่างผสม เติมน้ำตาลทรายและเกลือลงไป ตีผสมประมาณ 5 นาที หรือจนละลายเข้ากัน ใส่ส่วนผสมช็อกโกแลตชิพละลายลงไป คนผสมจนเข้ากัน ร่อนผงโกโก้ลงไป และใส่มินิช็อกโกแลตชิพที่แบ่งไว้ลงไป คนผสมพอเข้ากัน 
     3. เทส่วนผสมใส่แก้วทนความร้อน 2 ใบ นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 2 นาทีหรือจนสุก ค่อย ๆ ใช้มีดแซะเค้กออกจากพิมพ์วางบนภาชนะ โรยน้ำตาลไอซิ่ง แต่งด้วยเบอร์รีให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

     + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ Microwave Flourless Chocolate Mug Cakes / POPSUGAR Food

     น่าลองทำจัง สำหรับเค้กช็อกโกแลตไร้แป้งทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ แถมอ้วนน้อยหน่อยเพราะไม่ใส่แป้ง อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหน ลองทำกันเลยค่ะ

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ  ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...