วิธีทำชาเย็น ชาไทย 1. ใส่ผงชาไทยลงในถุงกรองชาที่รองด้วยเหยือกสูงทนความร้อน จากนั้นเทน้ำร้อนใส่ลงไปจนท่วมใบชา เขย่าถุงกรองชาไปมาเพื่อให้ใบชาโดนน้ำจนทั่วแล้วพักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
2. ใส่น้ำตาลทรายและนมข้นหวานลงในแก้วผสม เตรียมไว้
3. พอครบ 15 นาที ขยับถุงชาเล็กน้อย จากนั้นยกขึ้นแล้วเทน้ำชาไทยที่กรองแล้วในน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันจนละลาย พักทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีเพื่อให้เย็นลง
4. ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว เทชาไทยลงไปประมาณ 3/4 ส่วน
5. ราดนมข้นจืดลงไป พร้อมเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ชาเย็น สูตรชาไทยแท้รสเข้มหวานมัน ชงสด ๆ อร่อยเต็มอึก
แหล่งที่มา https://cooking.kapook.com/view180529.html
Pagesอัมหมาด
- Home
- อาหารว่าง
- เมนูไข่
- เมนูไมโครเวฟ
- อาหารจานเดียว
- สูตรเครื่องดื่ม
- สูตรขนม
- อาหารนานาชาติ
- อาหารสุขภาพ
- น้ำเต้าหู้
- สูตรกาแฟเย็น
- แพนเค้ก
- วิธีทำเค้กวันเกิด
- ยำขนมจีน
- สูตรเมนูอาหารตามสั่ง
- สูตรก๋วยเตี๋ยว
- อาหารเช้า
- ยำขนมจีน
- สปาเกตตี
- เมนูขนมปัง
- อาหารบำรุงเลือด
- วิธีทำไข่เค็ม
- มะม่วงกวน
- แหนมเนือง
- สเต๊ก
- เบคอน
- สมูทตี้
- ผลไม้อบแห้ง
- เค้กเมลอน
- มะนาวโซดา
- บาร์บีคิว
Subscribe to:
Posts (Atom)
ประโยชน์ของอาหาร
ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...
-
ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...
No comments:
Post a Comment