วัตถุดิบ 1. แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน 1 ถ้วย 2. แป้งมัน ¼ ถ้วย 3. น้ำตาลปี๊บ 250 กรัม 4. น้ำอัญชัน 50 มิลลิลิตร 5. มะนาว 1 ซีก 6. หางกะทิ 300 มิลลิลิตร 7. แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วย 8. น้ำตาลทราย 100 กรัม 9. เกลือ 1 ช้อนชา 10. หัวกะทิ 300 มิลลิลิตร 11. ดอกอัญชัน ตามชอบ 12. ฝอยทอง ตามชอบ วิธีทำ STEP 1 : ทำแป้งอัญชัน + ทำหน้ากะทิ - ทำแป้งอัญชันด้วยการใส่น้ำดอกอัญชันลงในชามผสม บีบมะนาวลงไป ตามด้วยหางกะทิ น้ำตาลปี๊บ แป้งมัน และ แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน ใช้มือขยำให้เข้ากัน และใส่เหยือกพักไว้ TIP : น้ำมะนาว จะทำให้น้ำดอกอัญชันเปลี่ยนเป็นสีม่วง - ทำหน้ากะทิด้วยการเทหัวกะทิลงไปในชามผสม ตามด้วยเกลือ น้ำตาลทราย และแป้งข้าวเจ้า คนให้เข้ากัน และใส่เหยือกพัก อ่านต่อได้ที่
แหล่งที่มา https://www.wongnai.com/recipes/butterfly-pea
Pagesอัมหมาด
- Home
- อาหารว่าง
- เมนูไข่
- เมนูไมโครเวฟ
- อาหารจานเดียว
- สูตรเครื่องดื่ม
- สูตรขนม
- อาหารนานาชาติ
- อาหารสุขภาพ
- น้ำเต้าหู้
- สูตรกาแฟเย็น
- แพนเค้ก
- วิธีทำเค้กวันเกิด
- ยำขนมจีน
- สูตรเมนูอาหารตามสั่ง
- สูตรก๋วยเตี๋ยว
- อาหารเช้า
- ยำขนมจีน
- สปาเกตตี
- เมนูขนมปัง
- อาหารบำรุงเลือด
- วิธีทำไข่เค็ม
- มะม่วงกวน
- แหนมเนือง
- สเต๊ก
- เบคอน
- สมูทตี้
- ผลไม้อบแห้ง
- เค้กเมลอน
- มะนาวโซดา
- บาร์บีคิว
Subscribe to:
Posts (Atom)
ประโยชน์ของอาหาร
ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...
-
ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...
No comments:
Post a Comment