สูตรขนม

วัตถุดิบ 1. แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน 1 ถ้วย 2. แป้งมัน ¼ ถ้วย 3. น้ำตาลปี๊บ 250 กรัม 4. น้ำอัญชัน 50 มิลลิลิตร 5. มะนาว 1 ซีก 6. หางกะทิ 300 มิลลิลิตร 7. แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วย 8. น้ำตาลทราย 100 กรัม 9. เกลือ 1 ช้อนชา 10. หัวกะทิ 300 มิลลิลิตร 11. ดอกอัญชัน ตามชอบ 12. ฝอยทอง ตามชอบ  วิธีทำ STEP 1 : ทำแป้งอัญชัน + ทำหน้ากะทิ - ทำแป้งอัญชันด้วยการใส่น้ำดอกอัญชันลงในชามผสม บีบมะนาวลงไป ตามด้วยหางกะทิ น้ำตาลปี๊บ แป้งมัน และ แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน ใช้มือขยำให้เข้ากัน และใส่เหยือกพักไว้ TIP : น้ำมะนาว จะทำให้น้ำดอกอัญชันเปลี่ยนเป็นสีม่วง - ทำหน้ากะทิด้วยการเทหัวกะทิลงไปในชามผสม ตามด้วยเกลือ น้ำตาลทราย และแป้งข้าวเจ้า คนให้เข้ากัน และใส่เหยือกพัก อ่านต่อได้ที่ 

แหล่งที่มา   https://www.wongnai.com/recipes/butterfly-peaImage result for วิธีทำขนม

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ  ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...