อาหารนานาชาติ


วิธีทำ อาหารจีน ปีกไก่น้ำแดง

  1. ล้างทำความสะอาดปีกไก่ ให้สะอาด แล้วตัดปลายปีกที่แหลมออก ผึ่งไว้ให้แห้ง
  2. นำไปหมักกับเกลือ และพริกไทยทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นนำไปนึ่งให้สุก แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
  3. จากนั้นจึงนำปีกไก่ไปทอดในน้ำมันที่ร้อน โดยใช้ไฟปานกลาง พอให้เป็นสีเหลืองทอง แล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. ตั้งกระทะใหม่อีกครั้ง โดยให้ใส่น้ำมันลงไปประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟแรง ใส่กระเทียมลงเจียวจนเหลืองหอม ใส่ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย เหล้าจีน และน้ำซุปเล็กน้อย แล้วผัดให้พอเหนียวเป็นยางมะตูม
  5. นำปีกไก่ที่ทอดไว้ มาคลุกเคล้าให้ทั่ว ลดไฟอ่อน เคี่ยวจนเห็นว่าสุกนุ่มดีแล้ว จึงตักใส่จาน โรยด้วยผักชี เป็นอันเสร็จพิธี
  6. ส่วนผสม ปีกไก่น้ำแดง
      อาหารจีน..ปีกไก่น้ำแดง
    • ปีกไก่ 300 กรัม
    • ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
    • ซีอิ้วดำ 1/4 ช้อนโต๊ะ     แหล่งที่มา  https://www.pstip.com/เมนูอาหาร-นานาชาติ/อาหารจีน..ปีกไก่น้ำแดง.htm
    • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ       
    • ซอสมะเขือเทศ 5 ช้อนโต๊ะ
    • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
    • ผักชี 2 ต้น
    • เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำซุปไก่ 1/4 ถ้วยตวง
    • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
    • เกลือป่น 2 ช้อนชา

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ  ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...