Pagesอัมหมาด
- Home
- อาหารว่าง
- เมนูไข่
- เมนูไมโครเวฟ
- อาหารจานเดียว
- สูตรเครื่องดื่ม
- สูตรขนม
- อาหารนานาชาติ
- อาหารสุขภาพ
- น้ำเต้าหู้
- สูตรกาแฟเย็น
- แพนเค้ก
- วิธีทำเค้กวันเกิด
- ยำขนมจีน
- สูตรเมนูอาหารตามสั่ง
- สูตรก๋วยเตี๋ยว
- อาหารเช้า
- ยำขนมจีน
- สปาเกตตี
- เมนูขนมปัง
- อาหารบำรุงเลือด
- วิธีทำไข่เค็ม
- มะม่วงกวน
- แหนมเนือง
- สเต๊ก
- เบคอน
- สมูทตี้
- ผลไม้อบแห้ง
- เค้กเมลอน
- มะนาวโซดา
- บาร์บีคิว
อาหารสุขภาพ
ห่อหมกร้อน ๆ มาแล้วจ้า
ส่วนประกอบ
1.ปลาริวกิว
2.กะทิ
3.นำพริกแกงเผ็ด
4.กะชายโขลก
5.ใบยออ่อน นึ่ง (หรือผักอื่นตามชอบนึ่ง)
6.พริกชี้ฟ้า,มะกรูด
7.น้ำปลา,น้ำตาล,ผงปรุงรส
8.ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
1.ผสมกระชายโขล,กะทิ และพริกแกงคนให้ละลายเข้ากัน
2.ใส่เนื้อปลาริวกิว,ไข่ไก่,ปรุงรส ด้วยน้ำปลา,น้ำตาลผงปรุงรส
3.คนให้ทุกอย่างเข้ากันและคนไปในทิศทางเดียวจนกว่านำแกงห่อหมกจะข้นขึ้น (ใช้เวลาประมาณ 20 นาที)
4.นำผัดที่นึ่งแล้วใส่กระทงแล้วตักห่อหมกที่คนแล้วลงไป นึ่งบนรังถึงที่ตั้งน้ำไว้เดือดจัดแล้ว 10-15 นาที
เสร็จแล้วจ้า ห่อหมกง่าย ๆ อร่อย ๆ
แหล่งที่มา https://pantip.com/topic/38274286
Subscribe to:
Posts (Atom)
ประโยชน์ของอาหาร
ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...
-
ประโยชน์ของอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสุขภาพ ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับ ประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่...
No comments:
Post a Comment